Cách trồng bầu hồ lô trong thùng xốp hiệu quả

2_63992
15 Tháng Mười Một, 2017 0 Comments

Mang biểu tượng cho trời và đất, bầu hồ lô không chỉ là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao mà hơn hết khi gieo trồng bầu hồ lô trong nhà chúng còn mang lại nhiều điềm lành cho gia đình của bạn. Vậy nên nhiều người vẫn thắc mắc về Cách trồng bầu hồ lô trong thùng xốp hiệu quả, nhằm có được cho mình những biến tấu mới mẻ trong bữa cơm gia đình và quan trọng hơn hết là nó giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu vì hứng khí bao quanh.

Tính đặc trưng của quả hồ lô

Bầu hồ lô có tên khoa học là Lagenari vugaris, thuộc họ thực vật Cucurbitaceae là cây thân mềm có tua bám, dây leo; bầu hồ lô có tthọ trung bình là 5 tháng. Bạn có thể trồng được bầu hồ lô suốt quanh năm, nhưng chú ý vào mùa nắng cây ít sâu bệnh và ra nhiều quả hơn mùa mưa. Ngoài giá trị kinh tế, cây bầu hồ lô cũng mang lại điềm lành cho ngôi nhà của bạn. Chính vì thế mà hiện nay nhiều người vẫn yêu thích gieo trồng loại cây này trong nhà, trong thùng xốp bên cạnh nhựng loại rau củ quả thông thường.

Mang nhiều đặc trưng tốt, bầu hồ lô còn hấp dẫn nhiều người yêu thích trồng trọt bởi sức sống mạnh và lớn rất nhanh của nó. Chỉ cần một chậu đất hay thùng xốp với một giàn nhỏ trên sân thượng, ngoài ban công hay cửa sổ cũng đủ để cây cho quả xanh mướt, bắt mắt đến ngỡ ngàng.

Cách trồng bầu hồ lô trong thùng xốp hiệu quả

Khác với các loại rau sạch, thực vật khác bầu hồ lô thích hợp với nhiều loại đất, nhất là loại đất sinh học sạch, có dinh dưỡng cao để cây phát triển tốt và khỏe mạnh, hạn chế sâu bệnh, thúi úng.

Cách trồng bầu hồ lô trong thùng xốp hiệu quả khá đơn giản như sau:

Trước khi tiến hành kỹ thuật trồng cây bầu hồ lô bạn cần phải ươm hạt thùng xốp đã chuẩn bị trước đó. Cần ngâm hạt giống vào nước ấm nhẹ từ 4-12h trước khi gieo bởi vỏ của bầu hồ lô khá cứng.

Xới cho đất tơi xốp, đặt hạt giống lên đất ở tư thế nằm ngang và phủ lên một lớp đất dầy 1-2cm. Nên để phủ nhẹ đất lên và không nén chặt xuống để hạt mầm có thể thoải mái cựa mình khi nhú lên.

Khi gieo hạt xong bạn chỉ cần phun nước nhẹ để đảm bảo đất đủ độ ẩm, sau 7-14 ngày hạt sẽ nhú mầm và mọc thành cây con cho lá li ti.

Sau khi hạt bầu đã nẩy mầm được 7 ngày, cây con sẽ có khoảng vài lá có chiều cao từ  20-30cm. Lúc này bạn có thể mang cây con ra trồng vào thùng xốp. Nên đặt khoảng cách trồng giữa 2 cây thích hợp từ 20cm trở lên để đảm bảo cho sự sinh trưởng của cây.

Khi cây cao khoảng 1m bạn có thể dùng xác trà đã dùng rồi còn ẩm nước đắp quanh gốc và tưới nước vo gạo và nước sạch hàng ngày để cây được tươi tốt. Sau 1-2 tháng bạn có thể bổ sung thêm đất mới vào gốc để bầu hồ lô có thêm dinh dưỡng, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy lá quá rậm rạp thì bạn cũng có thể tỉa tót để cây lớn khỏe, lớn tốt.

Chọn một bông hoa đực nở to và hạt phấn đã bung ra xung quanh, ngắt hoa đực đó, lấy nhị của hoa đực cho tiếp xúc nhụy của hoa cái, lúc này bạn sẽ thấy phấn hoa của nhị bông đực dính lên thùy của hoa cái. Sau 1 tháng bầu hồ lô sẽ cho ra những trái xanh tốt nếu như bạn áp dụng đúng kỹ thật gieo trồng kể trên.

Mong rằng với những Cách trồng bầu hồ lô trong thùng xốp hiệu quả nêu trên bạn sẽ nhanh chóng bỏ túi được cho mình bí quyết gieo trồng đúng chuẩn con nhà nông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *