Công bố hợp quy thực phẩm chức năng

5 Tháng Hai, 2020 0 Comments

Thực phẩm chức năng là một trong những sản phẩm nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Để đưa sản phẩm chức năng nhập khẩu hay sản xuất trong nước ra thị trường thì khách hàng phải tiến hành thủ tục công bố hợp quy thực phẩm chức năng.

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng không hề khó nhưng đòi hỏi khách hàng phải có kinh nghiệm thực tế đánh giá giấy tờ, công thức thành phẩn của sản phẩm. Bài viết này Oceanlaw sẽ tư vấn cho khách hàng cách soạn thảo hồ sơ công bố thực phẩm chi tiết và thực tế.

Việc đầu tiên khách hàng luôn phải nhớ : Thực phẩm chức năng không phải là thuốc – Đây là thực phẩm dùng để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể con người, giúp cải thiện các bộ phận trong cơ thể nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật và tăng cường thể trạng tốt nhất.

Để chuẩn bị hồ sơ công bố thực phẩm chức năng không phải cá nhân, tổ chức nào cũng nắm rõ, nhưng đây là điều mà doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm bắt buộc phải tìm hiểu để phù hợp với sản phẩm của mình. Mỗi  một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc khác nhau thì hồ sơ công bố cũng khác nhau.

Hai thực phẩm chức năng được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam là Thực phẩm chức năng sản xuất trong nước và thực phẩm chức năng nhập khẩu. 

Công bố hợp quy thực phẩm chức năng

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng trong nước bao gồm:

– đăng ký kinh doanh trong đó có ngành nghề kinh doanh sản xuất thực phẩm chức năng;
– giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho địa điểm sản xuất;
– Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm bao gồm các chỉ tiêu bắt buộc như vi sinh, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu và chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng;
– nhãn sản phẩm, mẫu sản phẩm có thể sử dụng ảnh chụp sản phẩm;
– GMP của đơn vị sản xuất được cơ quan có thẩm quyền cấp;
– Hợp đồng thương mại (nếu có) (Bản sao chứng thực).

=> https://rausachplus.com/cong-bo-hop-quy-thuc-pham-chuc-nang

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu bao gồm giấy tờ sau:

– giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm thực phẩm chức năng tại nước sở tại.
– giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng.
– Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm có đầy đủ chỉ tiêu theo quy định.
– Mẫu nhãn sản phẩm, có nhãn phụ bằng tiếng Việt.
– GMP của nhà sản xuất trong đó có chức năng sản xuất thực phẩm chức năng.
– Biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận (Bản sao).

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng hiện nay sẽ nộp online trên trang hệ thống của cục an toàn thực phẩm thuộc Bộ y tế. Sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành phân tích hồ sơ, kiểm định và cấp số công bố. Nếu trường hợp hồ sơ không hợp lệ  sẽ có công văn thông báo yêu cầu sửa đổi bổ sung.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc Công bố chất lượng thực phẩm hợp quy nói chung và thực phẩm chức năng nói riêng, Công ty chúng tôi đã lập nên quy trình và hồ sơ đơn giản nhất để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *