Công dụng Nấm hầu thủ với hệ miễn dịch

4DBO9XYL2-combo-hau-thu-tuoi
19 Tháng Mười Một, 2020 0 Comments

Công dụng Nấm hầu thủ với hệ miễn dịch Các hợp chất trong nấm có tác dụng chống oxy hóa, điều chỉnh nồng độ lipid máu và giảm lượng đường trong máu. Nhiều nghiên cứu cơ bản của các nhà khoa học đã chứng minh rằng nấm hầu thủ có hiệu quả điều trị tốt trên bệnh  nhân Alzheimer, ngăn cản quá trình lão hóa và phục hồi các neuron thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch, các chất chiết xuất từ nấm hầu thủ có khả năng chống sự hình thành các khối u, ức chế tế bào ung thư gan, ung thư dạ dày.

Nấm hầu thủ được sấy khô, dùng riêng hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác trong những trường hợp sau:

Điều trị đau dạ dày, loét dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, dự phòng khối u: Nấm hầu thủ 10g, nấm mèo trắng 5g, sơn tra 5g, sơn dược 10g, men rượu 1g. Sắc uống.

Chữa mất ngủ, ngủ không sâu, tâm thần bất an: Nấm hầu thủ 30g, bá tử nhân 15g, toan táo nhân 15g, dạ giao đằng 15g. Sắc uống.

Điều trị đau dạ dày mạn tính, hẹp môn vị, hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư ruột: Nấm hầu thủ 20g, cắt lát, nấu với 2- 3 lít nước sôi, ăn cái, uống nước.

Chữa đau dạ dày, tá tràng: Nấm hầu thủ 30g, sơn dược 20g, bạch truật 20g, hạt sen 15g, trần bì 15g, biển đậu 15g, ý dĩ 25g. Sắc uống.

Trị viêm loét dạ dày, ruột, tiêu hóa kém: Nấm hầu thủ 10g, nấm linh chi 5g, sắc uống trong ngày.

Các bài thuốc trên dùng liền 2-3 tháng để phòng trị bệnh có hiệu quả và tăng cường sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng nấm hầu thủ?

Nấm hầu thủ có thể an toàn khi sử dụng như một loại thuốc trong ngắn hạn. Chúng đã được sử dụng an toàn ở người trong 16 tuần.

  • Tình trạng xuất huyết: loại nấm này có thể làm chậm đông máu, điều này có thể làm tăng nguy cơ bầm tím và chảy máu ở những người dễ bị chảy máu. Tuy nhiên, không có báo cáo về điều này xảy ra ở người.
  • Tiểu đường: nấm này có thể làm giảm lượng đường trong máu. Bạn nên theo dõi các dấu hiệu của lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) một cách cẩn thận nếu bạn mắc bệnh tiểu đường và sử dụng nấm hầu thủ.
  • Phẫu thuật: sử dụng loại nấm này có thể làm chậm đông máu, điều này có thể gây chảy máu nhiều trong và sau khi phẫu thuật. Bạn nên ngừng sử dụng chúng ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: không có đủ thông tin việc sử dụng vị thuốc này trong thời kỳ mang thai và cho con bú, bạn hãy tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hoặc bác sĩ trước khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *