Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – Những thông tin cần biết

Ngày nay, tại Việt Nam, đi xuất khẩu lao động đặc biệt là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có lẽ là hiện tượng không còn xa lạ vì hầu như gia đình nào cũng có người đi Nhật Bản. Vì thế mà các thông tin về Nhật Bản cũng như xuất khẩu lao động luôn được tìm kiếm rất nhiều. Sau đây cũng cung cấp cho bạn một số nhé!

Nên hay không nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nhật Bản hiện nay đang là một cường quốc về kinh tế đứng thứ ba trên thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc, dẫn đầu về công nghệ kĩ thuật. Vì thế mà Nhật Bản cũng cần có một lực lượng lao động dồi dào làm việc cho các nhà máy, xí nghiệp sản xuất sản phẩm trong khi dân số Nhật Bản không đủ để đáp ứng điều đó.

Trên cơ sở đó, Nhật Bản mới tìm đến thị trường lao động Việt Nam với nguồn nhân công giá rẻ và người lao động Việt Nam cũng muốn có nguồn thu nhập cao.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ mang về một món tiền khổng lồ cho bạn nhưng có lẽ bạn sẽ phải đánh đổi nhiều thứ. Có thể là sự tự do, bạn phải sống xa gia đình, xa người thân và phải gồng mình lên làm việc cho người Nhật nhưng bạn kiếm được tiền với sức lao động của mình.

Vậy nên hay không nên tùy thuộc vào ý muốn của bạn và nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình nhé! Vì để đi lao động Nhật Bản bạn cũng phải trả một khoản phí không nhỏ đấy!

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: Các chi phí liên quan

Không ai có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoàn toàn miễn phí cả mà đều phải trả một khoản tiền cho rất nhiều loại phí, trong số đó bao gồm:

  • Phí môi giới: Đối với những người lao động chân tay bình thường thì không thể nào tự mình có thể hợp tác với một doanh nghiệp nước ngoài cả. Vì vậy mà bạn phải thông qua môi giới và trả phí cho nhà môi giới.
  • Phí khám sức khỏe: Không phải ai muốn đi là có thể đi được, người sử dụng lao động chỉ bỏ tiền để thuê những lao động có sức khỏe tốt, không mắc các loại bệnh về tim mạch, hệ tuần hoàn…
  • Phí làm Visa, vé máy bay là khoản phí bắt buộc để bạn có thể làm thủ tục xuất cảnh.
  • Phí ăn ở là khoản tiền chi cho việc ăn ở khi bạn làm việc bên nước ngoài.
  • Thêm một cái nữa là phí học ngôn ngữ: Để làm được việc thì bạn cần phải biết mình làm gì đúng không nào và việc hiểu biết ngôn ngữ của nước Nhật là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra còn các khoản chi phí phát sinh khác tương đối nhỏ mà người lao động cần chú ý.

Tổng hợp từ nhanlucnhatban

Bài viết liên quan

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.