Những lưu ý về đơn hàng nông nghiệp khi làm việc tại Nhật

f7ef26e8fa06
30 Tháng Tám, 2023 0 Comments

Hiện nay, nhiều người lao động Việt Nam thường ưu tiên lựa chọn đơn hàng nông nghiệp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, vì đây là đơn hàng có khá nhiều lợi thế. Dưới đây là những lưu ý mà người lao động cần nắm khi lựa chọn đơn hàng này.

Tin quan trọng:

  1. Cách chọn mua ghế văn phòng
  2. Cách nhân biết sáo bầu tốt

Lợi ích mà đơn hàng nông nghiệp mang lại

Trên thực tế, Nhật Bản là một cường quốc công nghiệp và chỉ có khoảng 3% dân số làm nông nghiệp, tuy nhiên những thành tựu nông nghiệp của đất nước này mang lại thực sự rất đáng nể.

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia thực hiện mua lại các thành tựu nông nghiệp của Nhật Bản, trong đó có Việt Nam.

Cũng chính vì điều này mà khi người lao động Việt lựa chọn đơn hành nông nghiệp để đi xuất khẩu Nhật Bản sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời.

Cụ thể, người lao động sẽ có cơ hội được học hỏi, tiếp cận các thiết bị máy móc hiện đại được sử dụng trong nông nghiệp, quá trình thâm canh cây trồng… từ đó giúp nâng cao thêm kiến thức, tay nghề khi về địa phương canh tác.

Người lao động sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm khi tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật

Có rất nhiều lĩnh vực trong nông nghiệp tại Nhật mà người lao động có thể đăng ký làm việc như: trồng rau, hoa màu; trồng rau sạch trong nhà kính; chăn nuôi bò sữa…

Mức lương cho đơn hàng nông nghiệp khi đi XKLĐ Nhật

Hiện nay, mức lương trung bình mà người lao động nhận được khi làm việc cho các đơn hành nông nghiệp tại Nhật sẽ rơi vào khoảng 125.000 – 155.000 yên/ tháng (tương đương khoảng 26 – 32,5 triệu đồng).

Thời gian làm việc đối với đơn hàng này theo quy định là 8 tiếng/ ngày. Ngoài ra, người lao động có thể thực hiện làm tăng ca (tối thiểu là 60h/tháng). Thực tế, các đơn hàng nông nghiệp thường phải làm ca đêm nên người lao động có thể tranh thủ để kiếm thêm thu nhập.

Đặc biệt, trong các ngày lễ tết của người Nhật mà người lao động làm thêm thì sẽ nhận được số tiền lương khoảng 125% – 200% lương cơ bản. Đây thực sự là một thuận lợi rất lớn để người lao động có thể tăng thêm thu nhập, giúp trang trải cuộc sống tốt hơn.

Mức lương đối với đơn hàng nông nghiệp tương đối cao

Tốt nghiệp cấp 2 có thể đăng ký đơn hàng nông nghiệp tại Nhật

Hiện nay, nhiều đơn hàng tại Nhật đưa ra yêu cầu lao động xuất khẩu sang Nhật làm việc phải đạt trình độ từ cấp 3 trở lên.

Tuy nhiên, đối với đơn hàng nông nghiệp thì người lao động tốt nghiệp cấp 2 vẫn có thể tham gia thi tuyển bình thường, điều quan trọng là tay nghề và thái độ làm việc của người lao động.

Đây thực sự là một cơ hội rất lớn cho người lao động Việt Nam, bởi theo thống kê hiện nay thì có đến 20% lực lượng lao động Việt Nam chỉ vừa mới tốt nghiệp cấp 2.

Bài viết trên đây đã cung cấp những lưu ý mà người lao động cần nắm khi lựa chọn đơn hàng nông nghiệp tại Nhật.

Nếu bạn đang đang có nhu cầu tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có thể liên hệ đến 1 trong những công ty sau đây để được hỗ trợ:

  • Công ty Esuhai
  • Công ty TMS Nhân Lực
  • Công ty TTC Việt Nam
  • Công ty Hoàng Long
  • Công ty JVNET

Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với người lao động.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *