Gia đình 3-4 người nên mua bình nước nóng bao nhiêu lít phù hợp?

0LiXhP9G7-binh-nong-lanh
7 Tháng Bảy, 2021 0 Comments

Bình nước nóng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với gia đình từ 3-4 thành viên thì chọn mua bình nước nóng bao nhiêu lít thì phù hợp nhất. Hãy cùng https://rausachplus.com/ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Một số tiêu chí chọn bình nước nóng phù hợp với gia đình

Chọn máy nước nóng theo công suất

Chọn bình nước nóng có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, không sợ quá tải. Nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W , còn nếu gia đình bạn có nhiều hơn 4 người nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000-4.000 W.

Phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng

Nếu gia đình bạn ít người mà chỉ dùng để tắm (vòi sen) thì bạn chỉ cần dùng bình nước nóng có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít.

Để sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi trong nhà thì bạn nên chọn những bình nước nóng lớn loại 50l, 80l, 100l. Bạn có thể tham khảo cách chọn bình sau cho phù hợp.

Nên chọn nhãn hiệu uy tín

Tốt nhất, bạn nên chọn các nhãn hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm như: Hãng MTS (Nhà sản xuất bình nước nóng nhãn hiệu ARISTON-Italy), Ferroli,Picenza (VN). Không nên mua bình không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua.

Chọn bình nước nóng có khả năng điều chỉnh được nhiệt độ

Một bình nước nóng tốt thì sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (không đột nhiên nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu nhiệt độ bình nóng lạnh không ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm người sử dụng bị phỏng, rất nguy hiểm.

Chọn bình có tốc độ làm nóng nhanh

Để tiết kiệm điện, bạn nên tắt bình nước nóng lạnh suốt ngày và chỉ mở trước khi cần dùng. Vì vậy, bạn cần chọn máy đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi mở nút công tắc. Điều này giúp bạn không phải đợi lâu để có nước nóng như ý.

Bình nước nóng lạnh trực tiếp thường nhỏ gọn,hình dáng đẹp, đa tính năng nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy nhiên theo các chuyên gia độ bền không cao và không tiện ích nếu bị cúp điện.

Gia đình 3-4 người nên chọn bình nước dung tích bao nhiêu lít?

Với nhu cầu sử dụng nước nóng thì gia đình 3-4 người nên sử dụng bình nước có dụng tích trung bình từ 20-30 lít là phù hợp. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà nên chọn bình nước nóng dung tích 20 lít hay 30 lít.

Nếu gia đình bạn chỉ dùng để tắm thì có thể cân nhắc bình 20 lít, nếu gia đình bạn có con nhỏ cần dùng nhiều nước nóng thì có thể cân nhắc sử dụng bình nước nóng 30 lít.

Trên đây là những thông tin về việc chọn mua bình nước nóng cho gia đình 4 người. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu mua bình nước nóng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 19006086 hoặc truy cập website https://shop.tanadaithanh.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *