Hướng dẫn tự pha chế thuốc trừ sâu thảo mộc cho rau an toàn

2671495796_c0bdc6bd99_b
15 Tháng Mười Một, 2017 0 Comments

Ngoài các cách chăm sóc tốt cho cây trồng, mọi người cũng quan tâm đến các Hướng dẫn tự pha chế thuốc trừ sâu thảo mộc cho rau an toàn, các phương pháp tự nhiên phòng sâu bệnh hiệu quả mà an toàn để có những vườn rau sạch, an toàn.

Đời sống vật chất càng nâng cao điều đó cũng kéo theo đời sống tinh thần của con người ngày càng cần được vun đắp; nhu cầu ăn no mặc ấm đã dần dà được thay thế bằng phương châm ăn ngon, mặc đẹp. Và bên cạnh những phát minh mới mẻ lần lượt ra đời, thì vẫn còn đó không ít bất cập đáng nói như thực phẩm ngày càng độc hại. Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng thực phẩm cũng vì thế mà tăng cao trông thấy.

Dung dịch thảo mộc trừ sâu sản xuất từ tỏi

Được biết đến là loại gia vị phổ biến trong đời sống, tỏi còn được xem là loại thuốc trừ sâu vừa hiệu quả, vừa kinh tế cho khu vườn nhà. Tỏi có tính diệt các loại côn trùng như kiến, mối, ruồi trắng, sâu đục thân, sâu bướm, ốc sên, bọ cánh cứng…một cách hiệu quả nhất mà bạn có thể khó ngờ đến được.

 Dung dịch thảo mộc trừ sâu sản xuất từ vỏ trứng

Vỏ trứng có rất nhiều tác dụng, trong đó có cả tác dụng làm phân bón và thuốc trừ sâu, đây là loại “thuốc trừ sâu” đặc biệt mà bạn có thể sử dụng ngay tại khu vườn nhỏ xinh tại nhà. Chỉ cần nghiền nát vỏ trứng thành từng miếng nhỏ và rắc vào hố trước khi trồng cây; sau đó, hai tuần một lần, bạn lại rắc thêm một ít vỏ trứng vụn xung quanh gốc cây. Với cách này bạn có thể trừ khử nhhững loại động vật phá hoại thân mềm như sâu, ốc sên…

Dung dịch thảo mộc trừ sâu từ ớt hay gừng và rượu

Vì có tính hàn nên ớt hay gừng đều là “kẻ thù” của các loại côn trùng. Nếu muốn tiêu diệt chúng bạn chỉ cần xay nhuyễn hỗn hợp ớt, gừng sau đó ngâm với rượu trong thùng kín.Trong suốt quá trình ngâm ủ, chỉ được để thùng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.Ngâm trong khoảng 15-20 ngày để cho tinh dầu cay của nguyên liệu ngấm đều với rượu rồi mới đem ra sử dụng. Khi dùng, lấy khoảng 200-300ml hỗn hợp hòa vào 5 lít nước rồi phun đều lên bề mặt rau đảm bảo rằng bất kì côn trùng nào dù lớn nhỏ cũng khó lòng sống sót.

Dung dịch thảo mộc trừ sâu từ lá cà chua

Trong lá cà chua có chứa nhiều Alkaloids, một loại hóa chất có tác dụng diệt và đuổi côn trùng rất hiệu quả, nhất là bướm đêm, sâu rầy, bù lạch rệp vừng…Chỉ cần dùng khoảng 2 chén lá cà chua nghiền nát rồi ngâm chúng với 2 cốc nước qua đêm, đến sáng thì lấy phần nước rồi pha thêm hai cốc nước rồi đem phun vào cây trồng, nhất là loại rau thơm, gia vị. Một gợi ý nhỏ dành cho bạn là nên trồng xen canh một vài cây cà chua trong vườn để xua đuổi một vài loài sâu bọ.

Hy vọng với các Hướng dẫn tự pha chế thuốc trừ sâu thảo mộc cho rau an toàn bên trên bạn sẽ có ngay cho mình những bí quyết tuyệt vời nhất để cho mong muốn sử dụng được rau củ quả xanh sạch không còn quá khó khan nữa. Hãy làm cho ngôi nhà của mình không chỉ là nhà mà còn là tổ ấm bằng những điều nhỏ nhặt mà ý nghĩa như thế này nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *