Nên mua chung cư hay nhà riêng ?

ryxHWc7U8-mua-nha-rieng-hay-chung-cu-2
8 Tháng Tư, 2020 0 Comments

Hiện nay, người dân có rất nhiều sự lựa chọn về không gian sống sao cho phù hợp với sở thích, hoàn cảnh và điều kiện kinh tế của mình. Nếu như không gian sống tại nhà riêng đã là truyền thống thì không gian sống tại các căn hộ, chung cư là một sự lựa chọn mới mẻ trong những năm gần đây. Trong khi các khu chung cư cao cấp kiểu cách hiện đại đang mọc lên ngày một dày đặc thì nhiều người cũng đắn đo và băn khoăn, liệu nên mua chung cư hay nhà riêng ?

Ưu điểm của chung cư

Đối với những người sống độc thân hoặc vợ chồng mới cưới, có con nhỏ thì sinh sống tại chung cư là một sự lựa chọn phù hợp bởi họ chưa có số vốn lớn để có thể xây nhà riêng và cũng không có nhu cầu xây nhà riêng. Việc sinh sống tại các khu chung cư sẽ giúp tiết kiệm khoản chi phí lớn cho những đối tượng này bởi người ở chỉ cần trả một số tiền cố định vào mỗi tháng, do đó người ở không bị một áp lực về kinh tế quá lớn. Ngoài ra, đa số các chung cư đều có cự li gần với các trung tâm mua sắm, giải trí, cung cấp các dịch vụ trong nội khu, ngoại khu chất lượng và nhanh chóng. Do đó mà người ở chung cư được đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống rất nhanh chóng.

Nên mua chung cư hay nhà riêng ?

Nhược điểm của chung cư

Khi sinh sống ở chung cư, quyền sở hữu của bạn sẽ bị kiểm soát, bạn không có quyền sử dụng đất như đối với nhà riêng. Thông thường để có sổ hồng, sổ đỏ, bạn phải thuê chung cư trên 1 năm và bạn không thể thực hiện việc sửa chữa một cách tùy ý mà cần phải có sự cho phép của chủ sở hữu. Các tòa nhà chung cư cũng ẩn chứa nhiều rủi ro như các tai nạn hỏa hoạn đối với nhà cao tầng, hay không gian sống chật chội, không phù hợp với những gia đình đông người.

Ưu điểm của nhà riêng

Khi ở nhà riêng, người ở có được cảm giác thoải mái hơn rất nhiều so với nhà chung cư. Người ở cũng có toàn quyền sử dụng nhà riêng của mình mà không bị bó buộc bởi ai hay bởi quy định nào khác. Bạn sẽ có ngay sổ đỏ, sổ hồng và quyền sử dụng đất sẽ hoàn toàn thuộc về bạn. Nếu như khi ở chung cư bạn luôn phải giữ gìn trật tự và lo lắng ảnh hưởng đến những phòng bên cạnh thì khi ở nhà riêng, bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều và không bị gò bó.

Nên mua chung cư hay nhà riêng ?

Bạn cũng có thể kinh doanh ngay tại nhà riêng của mình và thu được nguồn lợi nhuận cao mà không cần bỏ chi phí để thuê địa điểm mặt bằng. Bạn có thể tận hưởng không gian sân vườn của riêng mình – thứ mà những khu chung cư không thể có. Việc sinh sống tại nhà riêng sẽ cực kì thoải mái và tự do hơn bất kì không gian sống nào khác.

Nhược điểm của nhà riêng

Nhà riêng đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn riêng và đủ lớn để có thể xây dựng hoặc mua nhà, chắc chắn chi phí đó sẽ đắt đỏ hơn là khi bạn thuê chung cư và trả tiền theo tháng. Các thủ tục và giấy tờ đối với nhà riêng cũng phức tạp và đòi hỏi nhiều hơn so với ở chung cư. Khi ở nhà riêng thì sự an toàn về an ninh cũng không được thắt chặt như khi ở chung cư bởi ở chung cư được bố trí lực lượng bảo vệ và camera an ninh theo dõi.

Nên mua chung cư hay nhà riêng ?

Sự so sánh trên sẽ giúp các bạn đưa ra được sự lựa chọn nên mua chung cư hay nhà riêng sao cho phù hợp nhất với cuộc sống cũng như khả năng kinh tế của mình https://alonhatro.com/

Có thể bạn quan tâm:

>>> Đánh Giá Đồng Hồ Casio Edifice EF-334D-1AVUDF Chính Hãng

>>> Mẹo giảm cân bằng gạo lứt siêu nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *