Nguồn gốc cây điều từ quốc gia nào? – Hạt điều VinaNuts

Tỷ trọng xuất khẩu hạt điều của nước ta trong thời gian qua ngày càng tăng lên. Nhờ đó mà nguồn thu nhập của người dân ở khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên cũng ổn định hơn. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi nguồn gốc cây điều có từ đâu chưa? Theo dõi bài viết sau để biết được câu trả lời và tích lũy thêm kiến thức cho mình nhé!

Nguồn gốc của cây điều là từ đâu

Xuất phát từ đặc tính riêng biệt của cây điều mà có nhiều người đã có thắc mắc rằng nguồn gốc cây điều có từ đâu. Hạt điều hay còn được biết đến với cái tên khác là đào lộn hột, có nguồn gốc từ Brazil – Nam Mỹ. Ban đầu điều được trồng để chống xói mòn đất, tuy nhiên nhận thấy giá trị mang lại cao cho nên nông sản này đã được đưa đến các nước châu Phi và châu Á để trồng. 

Hạt điều có nguồn gốc từ Nam Mỹ, cụ thể là Brazil

Ban đầu điều được trồng phổ biến ở các vùng như Đông Phi, Trung Phi, Ấn Độ… cho đến nay quy mô đã lan rộng khắp. Tại nước ta, điều đã trở thành giống cây công nghiệp giúp người nông dân cải thiện về kinh tế. Với tính chất khỏe, chịu được khí hậu nóng nhiệt đới, phù hợp với loại đất thổ nhưỡng cho nên điều được trồng rộng rãi ở Việt Nam. 

Mặc dù vậy vùng đất đỏ bazan như Tây Nguyên hay đất trồng ở Đông Nam Bộ, đồng bằng Sông Cửu Long là địa điểm để phát triển mạnh về giống cây trồng này. Theo các chuyên gia về sức khỏe cho biết , hạt điều có chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết và hỗ trợ ngăn chặn một số bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư. 

Tại nước ta điều được trồng nhiều ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên

Mua hạt điều ở đâu đảm bảo 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hạt điều này, nhưng không phải địa chỉ nào cũng mang đến cho khách hàng sản phẩm đảm bảo nhất. Nhận thấy điều đó VinaNuts đã đẩy mạnh dịch vụ để khách hàng biết đến nhiều hơn, sử dụng các sản phẩm đảm bảo, thơm ngon, tốt cho sức khỏe. 

Điều thương hiệu VinaNuts được xuất khẩu đến nhiều quốc gia lớn 

Chúng tôi luôn tâm niệm và đặt uy tín, niềm tin lên hàng đầu, vậy nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm tại đây. Sau nhiều năm hoạt động Hạt điều VinaNuts đã trở thành thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm của chúng tôi đã được xuất khẩu đến các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ… Vậy nên hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua sản phẩm một cách nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ 

Hạt điều VinaNuts

Địa chỉ: 5/10 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TPHCM

Hotline: 0968244138

Mail: [email protected]

Website: https://vinanuts.com.vn

Xem thêm:

>>> Bật mí những cách chọn máy làm kem Ý

>>> Hướng dẫn cách làm dưa món ngâm nước mắm giòn ngon cho gia đình

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *