Những ngành nghề đang “hot” khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Hiện nay, việc đi xuất khẩu lao động ngày càng tăng lên. Sau đây là những điều kiện để có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và những ngành nghề ở Nhật có mức lương cao dành cho người lao động.

Điều kiện để có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

1. Các đối tượng đủ điều kiện để đăng ký đi xuất khẩu lao động

Nằm trong độ tuổi tù 18 đến 35 tuổi. Đặc biệt, đối với các ngành như: may mặc, xây dựng, cơ khi hàn đòi hỏi yêu cầu tay nghê cao hơn trong độ tuổi trên 35 tuổi.

Những người tốt nghiệp cấp 3 trở lên cũng có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động (cũng có một số xí nghiệp ở Nhật không đòi hỏi bằng cấp tại Việt Nam). Bạn là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường nghề, trường về xây dựng, về điện tử, cơ khí cũng có thể tham gia đăng ký đi xuat khau nhat ban.

Đặc biệt phải là những người chưa từng xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản và không được có tiền án tiền sự. Phải có thị lực tối thiểu từ 6/10 trở lên.

2. Điều kiện về sức khỏe

Nếu có ý định đi xuất khẩu lao động tại Nhật thì tối thiểu phải đạt được:

  • Nam cao 160 cm trở lên và nặng trên 50 kg trở lên.
  • Nữ cao tối thiểu 148 cm trở lên và nặng trên 45 kg trở lên.

Nhiều nơi nhận người lao động sang làm việc ở Nhật thì sẽ luôn linh hoạt hơn về vấn đề này. Người to khỏe thì thường làm những công việc lớn, còn người bé hơn nhiều nơi cần phải xem xét kỹ càng hơn với tính chất của công việc.

Để tránh trường hợp có những người lao động tuy rất nhanh nhẹn trong công việc nhưng không đủ chiều cao so vói tiêu chuẩn đề ra, như vậy cũng rất khó khăn trong khi làm việc.

Nếu mắc những bệnh sau thì sẽ không đủ điều kiện để sang Nhật lao động: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thận và tiết niệu, thần kinh (tâm thần), cơ quan sinh dục (đặc biệt là các bệnh ung thư ở bộ phận này), cơ xương khớp, da liễu và hoa liễu, mắt, tai mũi họng và răng hàm mặt.

Xem thêm về điều kiện đi XKLD Nhật Bản ở liên kết sau nhé các bạn!

Những ngành nghề ở Nhật có mức lương cao

1. Ngành nông nghiệp

Nhật Bản được coi là một trong những nước có ngành nông nghiệp rất phát triển. Có thể thấy những năm qua do những tác động không tốt của thiên nhiên, cùng với tỷ lệ dân số tại Nhật ngày càng già đi nên số lượng người lao động ở Nhật bị giảm mạnh.

Vì vậy, đây cũng là một lợi thế đối với những ai muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật với ngành nông nghiệp này bởi nhu cầu tuyển dụng ngành này đang tăng rất cao.

2. Ngành xây dựng

Ngành xây dựng rất phổ biến ở Nhật Bản và có mức lương rất cao đối với những người lao động muốn lựa chọn.

Hơn nữa, nếu chọn ngành xây dựng nhiều người lao động đã có cơ hội được ở lại làm việc trong thời gian 5 năm, mà không phải 3 năm như những ngành nghề khác. Tuy nhiên, ngành xây dựng đòi hỏi người tham gia phải có sức khỏe rất tốt.

3. Ngành cơ khí

Ngành cơ khí ở Nhật không chỉ đem lại nguồn thu nhập lớn cho người lao động va còn giúp người lao động nâng cao được tay nghề của mình.

4. Ngành dệt may

Nhật Bản đang thiếu hụt lao động ngành may mặc nên Nhật sẽ tăng cường tuyển nhân công may mặc. Yêu cầu tuyển dụng ngành may mặc cũng không quá khắt khe và có thể được làm tăng ca.

==Nên đọc: Những lưu ý về đơn hàng nông nghiệp khi làm việc tại Nhật

Một số cách làm mắm tép ngon cho bữa cơm thêm đặc sắc

Bài viết liên quan

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.