Trồng rau sạch bằng trong chai nhựa như thế nào hiệu quả?

thich-thu-voi-nhung-vuon-rau-sach-tai-nha-tu-chai-nhua-van-sam_59381b9a91
22 Tháng Mười Một, 2017 0 Comments

Nếu như vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng đáng báo động, những loại rau củ quả sạch ngày càng trở nên hiếm hoi hơn trong đời sống; thì những vườn rau sạch được trồng tại gia cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn. Nhưng với diện tích khiêm tốn ở thành thị thì việc Trồng rau sạch bằng trong chai nhựa như thế nào hiệu quả? càng trở thành mối quan tâm không nhỏ của nhiều người, nhất là những ai yêu thích thiên nhiên, những người có thời gian nhàn hạ và đặc biệt cũng phải kể đến nguyên nhân sâu xa đó chính là mong muốn được dùng rau sạch mỗi ngày.

Xu hướng trồng rau trong chai nhựa ngày càng phổ biến

Khác với những mảnh vườn tốn nhiều diện tích và thời gian vun trồng, thì để sở hữu những khu vườn rau trồng trong chai nhựa nó không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều diện tích. Phần lớn là tận dụng những chỗ trống ngoài hành lang, sân thượng hay cũng có thể trong bếp ăn của gia đình.

Chính vì thế mà hiện nay trồng rau trong chai nhựa cũng dần trở thành xu hướng của nhiều gia đình, nhất là những người ở thành thị. Những thứ bạn cần chuẩn bị để có một mảnh vườn nho nhỏ cũng thật đơn giản với những loại chai nhựa đã qua sử dụng như chai nước ngọt, dầu ăn, giấm… Đặc biệt những loại rau trồng trong chai nhựa thường có sức sống khá mãnh liệt, xanh tốt nhanh chóng.

Vậy trồng rau sạch trong chai nhựa như thế nào cho hiệu quả?

Bước đầu tiên, bạn dùng kéo cắt ở giữa chai một đoạn bằng 1/3 chiều dài vỏ chai. Nếu sử dụng chai nhựa cỡ lớn thì bạn có thể cắt đôi chai làm hai. Đừng quên đục lỗ chai dưới đáy để tránh cây trồng bị úng nước.

Bước tiếp theo, bạn hơ nóng kim loại và đục vào đáy chai 2 lỗ đủ để nhét dây qua rồi dùng 2 sợi dây thật chắc để buộc những vỏ chai nhựa này lại với nhau và treo trên tường hoặc có thể xếp thành hàng ngang dưới đất nếu như nhà đủ diện tích và bạn cảm thấy thích điều đó. Thế nhưng, gợi ý dành cho bạn tốt nhất vẫn nên thực hiện các vườn rau treo lơ lửng bởi vườn treo là loại vườn giúp tiết kiệm diện tích, chi phí, ngoài ra còn có tác dụng trang trí cho ngôi nhà bạn thêm xanh.

Tiếp đó là sử dụng một dây buộc giữa các nắp chai với nhau, dây còn lại buộc qua 2 lỗ mà bạn đã đục. Bước cuối cùng là cho đất và gieo hạt. Bạn cần căn cứ vào kích thước của từng giống cây để gieo trồng phù hợp nhất. Tùy theo loại hạt giống rau mà bạn có thể thực hiện công tác gieo hạt khác nhau. Với loại cây có thân dài, khoảng cách giữa các giỏ cây phải để cách xa nhau để cây phát triển một cách tốt nhất. Đối với loại cây mảnh, thân ngắn như rau cải…bạn nên để khoảng cách giữa các giỏ sát nhau, tiết kiệm không gian trồng, đỡ tốn thời gian tưới nước cho cây.

Sau khi làm xong, tiến hành thử nghiệm bằng cách tưới nước cho hệ thống để đánh giá chất lượng xem nước chảy xuống có đều không, nước thừa có được loại thải ra ngoài không.

Với bàn tay khéo léo và sức sáng tạo của bản thân mà bạn có thể thựchiện cách trồng rau trong chai nhựa đầu hiệu quả. Bạn sẽ khá là ngạc nhiên bởi chẳng bao lâu ngôi nhà thân yêu của mình đã có sự xuất hiện của một vườn rau trong chai nhựa đầy sức sống và an toàn; hơn nữa nó còn  tiết kiệm thời gian, không gian đem lại hiệu quả kinh tế cao nhờ phương pháp trồng rau sạch hiệu quả này.

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết Trồng rau sạch bằng trong chai nhựa như thế nào hiệu quả? bạn sẽ có được cho mình những kiến thức hữu ích nhất trong việc gieo trồng và sử dụng thực phẩm an toàn nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *