BẬT MÍ CÁCH TẠO KHỐI CHO MẶT VUÔNG MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

v7aucOgZu-screenshot-2022-07-02-112253
2 Tháng Bảy, 2022 0 Comments

Ở trong cuộc sống này, không có ai là hoàn hảo toàn diện cả, ai cũng sẽ có khuyết điểm riêng khác nhau. Tuy nhiên, nếu khuyết điểm là về gương mặt thì trang điểm sẽ khắc phục khuyết điểm ấy và khiến khuyết điểm trở thành ưu điểm. 

Vậy những bạn sở hữu một gương mặt vuông đầy góc cạnh thì cách trang điểm mặt vuông sẽ như thế nào? Từ mặt vuông trở thành một gương mặt thon gọn thì đã có tạo khối hỗ trợ điều đó. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết, hướng dẫn cẩn thận về cách tạo khối mà bạn không thể bỏ qua nhé.

1. MẶT VUÔNG LÀ GƯƠNG MẶT NHƯ THẾ NÀO?

Mặt vuông được nhắc đến với phần xương hàm rộng bạnh ra thành điểm góc cạnh. Với độ rộng các chiều gương mặt tương đương bằng nhau khiến gương mặt tổng thể nhìn thiếu đi độ dài và cân đối. Đặc biệt, phần cằm của dáng mặt này không chỉ góc cạnh mà còn khá rộng.

Hiện nay, nhiều người sử dụng phương pháp gọt hàm, đương nhiên là sẽ được vĩnh viễn nhưng sẽ có nhiều tác dụng phụ và trải qua quá trình dao kéo. Để tối ưu hơn, không đau không tác dụng thì trang điểm tạo khối cho gương mặt là một sự lựa chọn hoàn hảo.

2. TẠO KHỐI CHO MẶT VUÔNG

Chọn màu tạo khối 

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tạo khối, bạn có thể chọn phấn tạo khối sáng – tối là cơ bản nhất, được sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra nếu chuyên nghiệp hơn, sử dụng bảng  khối 3 màu để tạo hiệu ứng tự nhiên nhất cho gương mặt.

Và hai gam màu được khuyên dùng nhất cho gương mặt là màu xám hoặc màu nâu nhạt.

Xác định các vùng để đánh khối

Vùng khối sáng: vùng giữa trán, dọc sống mũi, khóe miệng, phần xương gò má để giảm độ rộng khuôn mặt.
Vùng khối tối: vùng dưới xương hàm, dưới xương gò má và 2 bên sống mũi.

Tán phấn tạo khối

Sử dụng một chiếc cọ chuyên dụng để tán: cọ có đầu to vừa phải, hãy lựa chọn một cây cọ chất lượng như cọ sợi nhân tạo để đánh khối tự nhiên nhất.

Cách tán khối như sau: lấy cọ đánh dọc theo các đường được vẽ trên các vùng vừa xác định. Vùng xương gò má và các vùng khác thì đánh cọ nhẹ nhàng từ ngoài vào trong, còn vùng dưới xương hàm thì đánh theo hướng từ dưới lên trên. Xoay cọ linh hoạt theo từng vùng khác nhau.

Sử dụng thêm một lớp phấn phủ

Đây là bước kết thúc trong makeup, phủ một lớp phấn mỏng sẽ khiến cho làn da mịn hơn, tự nhiên hơn rất nhiều. Lấy cọ cây cọ chuyên đánh phấn phủ chấm vào cọ và dặm một ít nắp phấn để lượng phấn đánh vừa phải không dày để làn da thông thoáng dễ thở.

Và đã kết thúc bài viết hôm nay, hy vọng rằng với những bí quyết tạo khối cho mặt vuông sẽ giúp bạn có một gương mặt thon gọn xinh xắn hơn. Không cần trở thành một người hoàn hảo mà hãy trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Xem thêm:

So sánh hợp đồng Tương Lai vs Quyền chọn

Tìm hiểu về phương pháp đánh Wefinex mà bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *