Cách trồng cà chua bằng hạt trong chậu tại nhà đơn giản

trong-ca-chua-bi1
22 Tháng Mười Một, 2017 0 Comments

Tại sao việc tìm hiểu Cách trồng cà chua bằng hạt trong chậu tại nhà đơn giản ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm trong khi cà chua được biết đến là loại quả có mật độ bày bán rộng rãi. Câu trả lời đơn giản là khác với việc đi mua ngoài chợ, khi tự trồng cà chua tại nhà bạn có cơ hội lựa chọn trồng những giống cà chua có hương vị thơm ngon và chất lượng hơn bình thường. Vậy nên phương án trồng cà chua bằng hạt trong chậu tại nhà vẫn luôn là sự lựa chọn thông minh của nhiều nhà, nhiều người hiện nay.

Lựa chọn hạt cà chua giống và cây

Bạn nên lựa chọn giống cà chua hữu cơ, còn nếu muốn trồng cà chua bằng cây thì nên chọn loại cây giống 1 tháng tuổi có thể mua tại cửa hàng cây, nếu bạn gieo cà chua từ hạt thì ươm hạt trước 1 tháng để có cây con đúng vụ.

Hiện nay cà chua có rất nhiều loại như , cà chua nho, cà chua hình quả lê, cà chua anh đào nhỏ xinh và tròn vị ngọt… Màu sắc cũng đa dạng từ đỏ đến vàng, kích thước cà chua tùy thuộc giống sẽ bé như quả nho  hay còn gọi là cà chua bi và to như quả cam và bưởi…Để quả ngon thì giống phải tốt, bạn nên chọn mua hạt giống cà chua từ các địa chỉ mua hạt giống uy tín và Rau sạch Plus chính là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn.

Đất trồng và ánh sáng

Cà chua có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng bạn nên tham khảo các loại đất hữu cơ vừa sạch sẽ, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu. Lưu ý khi trồng cà chua đòi hỏi đất trồng phải thật giàu chất dinh dưỡng hữu cơ và cách đơn giản là bạn trộn đất và trấu cùng phân cá đã ủ mục hoặc phân hoặc bạn cũng có thể mua phân hữu cơ ở các cửa hàng.

Cà chua là cây ưa sáng, vì thế mà vị trí trồng lý tưởng nhất cho cây cà chua là nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời, ít nhất là 6 – 7 tiếng/ngày. Cà chua cần rất nhiều ánh nắng ấm áp để có hương vị thơm ngon.

Cách trồng

Nếu trồng cà chua bằng cách gieo hạt thì bạn gieo hạt giống cà chua vào chậu ươm để chờ ngày hạt nhú mầm, trổ lá. Lưu ý trong giai đoạn ươm hạt là bạn nên để trên cao hoặc có biện pháp phòng tránh chuột tha mất hạt. Thời gian nẩy mầm của các giống cà chua trung bình từ 7 đến 14 ngày.

Còn nếu trồng cây con 1 tháng tuổi  thì nên chọn những cây có chiều cao từ 10-25cm, chỉ cần làm đất cho tơi xốp, trồng cây con vào giữa chậu, độ sâu của thân cây dưới đất khoảng 50% thân cây, phần thân dưới đất sẽ sớm mọc thêm rễ để cây cà chua thêm chắc khỏe. Khoảng cách giữa 2 cây nên cách nhau từ 50-100cm sau khi cây con ra thì chiết chúng sang chậu khác để đảm bảo cây phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Cách chăm sóc và thu hoạch

Trong 7 – 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn, lưu ý nhỏ khi tưới nước nên tưới từ phần thân trở xuống, hạn chế làm ướt lá vì khi lá bị ướt, đặc biệt là vào chiều muộn, buổi tối và ban đêm sẽ mở đường cho các loại bệnh, ví dụ như bệnh bạc lá.

Khi cây cà chua được 1,5-2 tháng tuổi là lúc bạn cần làm gian hoặc cọc để đỡ thân cây. Cà chua cần rất nhiều dinh dưỡng vì vừa phải nuôi thân lá, vừa nuôi quả đặc biệt khi ở giai đoạn cây trổ hoa đậu quả cần bón bổ sung phân dynamic khi cây đậu quả 2 tuần bạn cho thêm mỗi gốc 1 thìa dynamic nữa để cây nuôi quả. Khi cà chua chín mộng là bạn có thể thu hoạch chúng để biến tấu cho bữa cơm gia đình thêm phần bắt mắt hơn rồi.

Bên trên là các Cách trồng cà chua bằng hạt trong chậu tại nhà đơn giản. Chúc các bạn trồng được chậu cà chua như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *