Cách trồng rau sạch không cần đất cực chuẩn cho nhà phố

image-20170322-31180-yu0ne0
20 Tháng Mười Một, 2017 0 Comments

Bên cạnh những yếu tố tích cực của một xã hội tân tiến mang lại thì xuất hiện ngày càng nhiều các loại rau củ quả phun hóa chất, tưới nước thải…đã khiến người tiêu dùng hoang mang. Trên thực tế, bằng mắt thường rất khó phát hiện, phân biệt đâu là rau sạch, đâu là loại ẩn chứa những nguy hại cho người dùng. Thế nên nhiều người hiện nay đã dần từ bỏ hẳn thói quen mua rau ngoài chợ, thay vào đó, họ tự trồng rau sạch để sử dụng cho bữa ăn hàng ngày ngay cả diện tích nhà ở của họ không nhiều như những nhà phố. Vậy nên nhu cầu tìm hiểu Cách trồng rau sạch không cần đất cực chuẩn cho nhà phố cũng trở nên cần thiết hơn bao giờ đối với nhiều người hiện nay.

Lợi ích của việc trồng rau sạch không cần đất

Với hiện trạng  “tấc đất, tấc vàng” ngày nay,  việc có được một mảnh đất đủ rộng để có thể trồng đủ rau cho cả gia đình ăn không phải là điều dễ dàng. Có lẽ vì thế, nhiều người đã không ngần ngại đầu tư cho công nghệ “trồng rau không cần đất”.

Bởi bên cạnh vừa tiết kiệm được diện tích gieo trồng, không tốn nhiều công chăm sóc thì ý nghĩa của việc trồng rau sạch không cần đất tại gia đó chính là giúp bạn an tâm hơn nhiều phần trong quá trình chế biến món ăn, cung cấp dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Cách trồng rau sạch không cần đất cực chuẩn cho nhà phố

Ban đầu bạn chỉ cần tận dụng mặt phẳng sân thượng, ban công hay mảnh sân trước nhà; lưu ý nên chọn những vị trí thuận lợi để có ánh sáng cho cây quang hợp ít nhất 5-6 tiếng/ngày.

Sau đó chuẩn bị hộp xốp có sơn đen bên trong hoặc lót ni lông để đựng dung dịch hay ống nước và các khay đựng…Tiến hành Khoan lỗ dùng ống nước bằng nhựa đựng lỗ trên lắp hộp, khoảng cách các lỗ phụ thuộc vào từng loại cây trồng mà mình muốn.

Làm sạch nguồn nước bằng phèn chua, xử lý bằng nước vôi trong để đảm bảo nguồn rau thực sự sạch không bị nhiễm bệnh từ nước.

Dùng xơ dừa nhồi dưới đáy tro, rồi cho trấu lên bên trên,đặt tro vào các lỗ đã đục trên , đổ dung dịch nước đã chuẩn bị sẵn vào khay. Lưu ý bạn nên ngâm hạt giống trong nước từ 20 – 25 phút loại bỏ hạt lép, sâu, thối; các loại hạt cải, đậu ngâm 6 – 7 giờ, đặc biệt rau muống thì phải ngâm từ 10 – 11 giờ.

Cho khoảng 2-3 hạt vào mỗi lỗ tro sâu khoảng 1cm rồi đặt nắp hộp đã gieo hạt nên trên mặt thùng xốp có chứa dung dịch dinh dưỡng; gieo hạt vào khay hoặc nồi mặt nồi dày đặc 2 hạt trồng nên nhau ở dưới đáy nồi khay đã có sẵn dung dịch dinh dưỡng.

Sau khi đã gieo hạt xong thì tưới nước sạch xâm sấp mặt hạt gieo, ngâm 15 phút rồi đổ nước ra thật nhanh. Nên tưới nước ngày 3 – 4 lần để cây hấp thụ nước một cách tốt nhất. Thu hoạch các loại rau mầm hạt đậu thì tưới nước 3 ngày là thu được, nếu trồng rau muống thì 5-6 ngày.

Trồng rau sạch không cần đất là phương pháp đơn giản giúp những người dân đã và đang ở thành phố có thể an tâm hơn trong việc ăn uống. Hơn nữa đối với nhiều người đây còn là một thú vui tiêu khiển trong thời buổi cuộc sống có quá nhiều thị phi và áp lực như hiện nay. Mong rằng với bài viết Cách trồng rau sạch không cần đất cực chuẩn cho nhà phố những ai đang có ý định trồng rau sạch không cần đất tại nhà sẽ bỏ túi được cho mình những bí quyết thông minh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *