Những điều cần biết về lót chuột

Miếng lót chuột (Mousepad) hay bàn di chuột là một phụ kiện gaming gear không thể thiếu đối với mỗi game thủ chuyên nghiệp. Miếng lót chuột giúp tạo ra một mặt phẳng tiếp xúc để chuột hoạt động tốt hơn. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu rõ về lót chuột, hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây:

Mousepad trên thị trường sẽ được chia làm 2 loại phổ biến là mousepad mềm và mousepad cứng.

  • Mousepad mềm: Là loại lót chuột sử dụng chất liệu cao su tự nhiên hoặc silicon và bên trên được phủ bởi một lớp sợi tổng hợp. Bên cạnh đó, mousepad mềm cũng lại được chia ra thành 2 loại là control và speed.

– Mousepad control: Có bề mặt được cấu thành từ chất liệu sợi tổng hợp và các đường vân nhám với kiểu dáng khá thô. Thích hợp để di chuột trong những trò chơi chiến thuật, nhập vai.

– Mousepad speed: Cũng được làm từ chất liệu tương tự như pad control nhưng kiểu dáng của pad speed lại mịn màng hơn. Thích hợp để thao tác trong những trò chơi đòi hỏi FPS cao.

  • Mousepad cứng: So với lót chuột mềm, các lót chuột cứng thường ít được ưa chuộng. Không hẳn vì độ chính xác khi di chuột trên mousepad cứng không cao mà vì loại mousepad này được chế tạo từ nhựa tổng hợp cứng và không thể cuộn tròn để mang theo bên mình.

Do đó, mousepad cứng chỉ thật sự thích hợp với những game thủ hoạt động tại gia mà thôi.Dù cho những dòng sản phẩm chuột máy tính thế hệ mới như chuột quang hay chuột laser hầu như đều có khả năng hoạt động rất hiệu quả trên mọi bề mặt từ gỗ, kính cho đến kim loại… nhưng về lâu về dài miếng lót chuột sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều, đặc biệt là phần cổ tay.

  • Lý do nên sử dụng lót chuột:

– Làm vật trang trí: Miếng lót chuột với nhiều kiểu dáng tiện dụng, màu sắc đẹp và bắt mắt có thể là được dùng để làm vật dụng trang trí cho góc học tập của bạn thêm phần sang trọng.

– Bảo vệ chân cao su: Do nhu cầu công việc văn phòng hoặc chơi game đòi hỏi chúng ta phải di chuột rất nhiều trên những mặt bàn gỗ hay bìa cứng tạo ra sự ma sát mạnh giữa mặt phẳng và chuột khiến phần chân cao su của chuột bên dưới và bề mặt bị mòn.

Sử dụng miếng lót chuột sẽ hạn chế được sự ma sát giữa chân đế cao su và bề mặt qua đó kéo dài tuổi thọ cho chuột và giữ được tính thẩm mỹ cho bề mặt.

Tùy theo nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ có những sự lựa chọn miếng lót chuột khác nhau. Hai đối tượng thường xuyên sử dụng và thao tác chuột là dân văn phòng, kế toán và các game thủ chuyên nghiệp.

Đối với dân văn phòng thì việc chọn lót chuột sẽ đơn giản hơn nhiều so với các game thủ. Một combo gồm chuột gaming, tai nghe gaming và miếng lót chuột nếu có chất lượng tốt sẽ giúp cải thiện khả năng chơi game của bạn lên rất nhiều.

Miếng lót chuột cho game thủ còn cải thiện về mặt tốc độ. Những loại lót chuột chuyên game được thiết kế với chất liệu, bề mặt dành riêng cho các chuyển động cực kỳ nhanh, tránh việc bị mất hoặc giảm chu kỳ làm mới (refresh cycle) trên cảm biến chuột.

Xem thêm:

Nơi bán miếng lót chuột in theo yêu cầu tại Hà Nội

Ứng dụng van điện từ mini của Parker Hàn Quốc

Hướng dẫn cách phân biệt sản phẩm 20 Power thật giả

Bài viết liên quan

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.